THIẾT KẾ MẪU TRẦN NHÀ THẠCH CAO GỒM CÓ NHỮNG GÌ? 1 SỐ MẪU BÔNG TRẦN NHÀ THẠCH CAO ĐẸP?

tran-nha-thach-cao

Thiết kế trần nhà sẽ góp phần không nhỏ vào diện mạo, hình ảnh chung của căn phong. Đặc biệt là với những không gian quan trọng của ngôi nhà bạn như phong khách, phòng ngủ hay phòng bếp. Việc trang trí trần nhà thạch cao lại càng được các đơn vị thi công để ý và lưu tâm khi thực hiện các công trình. Các bạn hãy cùng Thành Phong tìm hiểu về xu hướng thiết kế của các mẫu trần nhà thạch cao  nhé.

THIẾT KẾ MẪU TRẦN NHÀ THẠCH CAO GỒM CÓ NHỮNG GÌ?

Một bộ trần nhà thạch cao đẹp, thì thường bao gồm nhiều chi tiết kết hợp như Bông góc, bông trần, phào chỉ, Đèn chính và hệ đèn led đi theo kèm, nhưng cũng có thể kết hợp chỉ 1 số chi tiết đó cũng đủ tạo nên 1 tác phẩm hài hòa làm hài lòng thị hiếu gia chủ. Vậy công dụng , vị trí và các chức năng của các loại chi tiết trên như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong mục này.

tran-nha-thach-cao
Mẫu trần nhà thạch cao theo phong cách hiện đại kết hợp với hệ đèn Led – Nguồn Thành Phong

 

 

Phào chỉ.  

  Kích thước: 
R-1200
  Lượt xem: 
296 lượt xem
  Kích thước: 
R-1620
  Lượt xem: 
225 lượt xem
  Kích thước: 
R-1825
  Lượt xem: 
224 lượt xem
  Kích thước: 
R-865
  Lượt xem: 
245 lượt xem

Là loại vật liệu làm bằng thạch cao được đúc  sẵn theo thanh dài và nẹp theo các vách tường, vách trần hay vách chân tường, dùng để tạo điểm nhấn cho các bề mặt giao nhau giữa các phong các bề mặt với nhau. Loại phào chỉ thạch cao này có 2 loại chính đấy là phào chỉ chơn không hoa văn và phào chỉ có hoa văn. Loại phào chỉ chơn thường dung với phong cách tối giản, ít cầu kì nhưng vẫn mang lại sự đẳng cấp của các gia chủ. Loại phào này đa số phù hợp với lối kiến trúc hiện đại, phào chỉ thạch cao hoa văn là loại phào có đa dạng về mẫu mã, cũng như kích thước, được sử dụng nhiều ở lối kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Hiện nay, trên thị trường loại phào chỉ này được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng với chi phí rất rẻ và dễ thi công, kết hợp được với rất nhiều các chi tiết, vật liệu trang khác.

 Bông góc.

SẢN PHẨM THẠCH CAO

BÔNG GÓC THẠCH CAO TP-G88

  Kích thước: 
  Lượt xem: 
249 lượt xem

SẢN PHẨM THẠCH CAO

BÔNG GÓC THẠCH CAO TP-G87

  Kích thước: 
1090mm x 1090mm
  Lượt xem: 
246 lượt xem

SẢN PHẨM THẠCH CAO

BÔNG GÓC THẠCH CAO TP-G86

  Kích thước: 
670mm x 470mm
  Lượt xem: 
253 lượt xem

SẢN PHẨM THẠCH CAO

BÔNG GÓC THẠCH CAO TP-G85-R

  Kích thước: 
1100mm x 890mm
  Lượt xem: 
233 lượt xem

Loại vật liệu thach cao được đúc sẵn với hoa văn được trang trí ở vị trí góc tường, góc trần được được kết hêt hợp với các loại phào chỉ chơn hay phào chỉ hoa văn tạo nên góc  tường hay góc trần có chất nét riêng. Bông góc thạch cao có nhiều loại, mẫu mã và kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Bông trần.

Là loại hoa văn trang trí thường được thi công ở chính giữa trần nhà hay chính giữa tường. thường kết hợp với đèn trần lớn hoặc có thể kết hợp xung quanh với đèn led âm trần, với mẫu mã thiết kế cũng đa dạng với tông màu trắng xám, hay màu kem. Những tông màu này đang là xu hướng thi công của các công trình xây dưng ở những đầu thập niên XXI hiện nay.

Dưới đây là 1 số sự kết hợp giữa bông trần và đèn trần theo phong các tân cổ điển mang lại cho gia chủ không chỉ thấy được 1 không gian đẹp mà còn mang lại không gian thanh lịch đậm chất sự sang trọng vốn có ở phong cách này.

tran-nha-thach-cao
Mẫu bông trần thạch cao kết hợp với các chi tiết nội thất khác – Nguồn: Thành phong

Phù điêu.

Phù điêu là 1 loại hình nghệ thuật có thể được làm bằng nhiều chất nhưng phổ biến nhất hiện vẫn là 2 chất liệu là thạch cao và xi măng. Phù điêu thạch cao thì thường được trang trí ở nội thất còn phù điêu xi măng  với chất liệu bền bỉ với tác động của môi trường xung quanh thì thường được trang trí ở ngoại thất. Loại hình phù điêu này thì không kén vị trí thi công, đa số thường được là tiêu điểm nhấn cho ngôi nhà với những nét trang trí theo họa tiết chủ đề theo mong muốn chủa gia chủ.

Đèn trần và hệ đèn trần.

Ngoài công dụng thực tế của nó là chiếu sáng cho ngôi nhà, hiện nay nhiều đơn vị sản xuất đèn đã cách tân sáng tạo thêm nhiều loại đèn với công dụng vừa là chiếu sáng, vừa là vật liệu trang trí cho ngôi nhà bạn.

Mỗi 1 phong cách kiến trúc sẽ có các loại đèn khác nhau, ngoài đèn trần chính, các đơn vị thiết kế, thi công còn sáng tạo kết hợp với nhiều hệ đèn phụ với đa màu sáng, kiến không gian của bạn trở nên ấp cúng hơn.

 

 

tran-nha-thach-cao
Mẫu trần nhà thạch cao kết hợp với hệ đèn led cách điệu – Nguồn Thành Phong

 

Ngôi nhà được thiết kế với bông trần thạch cao cùng 1 số chi tiết bổ sung tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà bạn

1 SỐ MẪU BÔNG TRẦN NHÀ THẠCH CAO ĐẸP?

Với các chi tiết cùng theo 1 thể thống nhất đã tạo nên hệ trần đẹp mắt, giúp tạo nên phong cách cho ngôi nhà bạn. Vật liệu thạch cao sử dụng cho trần nhà thường sử dụng trong rất nhiều công trình trong nước và ngoài nước, ở nhiều mẫu , loại công trình khác nhau từ chung cư, nhà phố, đến các biệt thự cao cấp, hay kể cả các công trình nhỏ lẽ như nhà thái cấp 4 bạn cũng có thể gặp được 1 mẫu bông trần thạch cao đẹp.

tran-nha-thach-cao
Hệ bông trần cách điệu kết hợp với đèn trần – Nguồn : Thành Phong

 

tran-nha-thach-cao
Trần nhà thạch cao kết hợp với Hệ đèn Led âm trần – Nguồn Thành Phong

 

 

tran-nha-thach-cao
Trần nhà thạch cao phong cách Tân cổ điển – Nguồn Thành Phong

Sự kết hợp hài hòa các chi tiết có thể mang đến cho bạn nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng phù với nhiều phong các kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến đến tân cổ điển đến hiện đại. Dưới đây là 1 vài sự kết hợp mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn mang đến cho gia đình bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC TRANG TRÍ THÀNH PHONG
Địa chỉ: Số 14B, Đường Bùi Thị Xuân, Hoá An, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

Website:   https://phaochithanhphong.com/

Hotline : 0836 779 179

Email : cskh.phaochithanhphong@gmail.com

Facebook: Công Ty Phào Chỉ Thành Phong

Bạn có thể đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *