CÁC LOẠI PHÀO CHỈ THÔNG DỤNG TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Phào chỉ thạch cao sản xuất tại nhà máy Thành Phong

04/10/2023

       Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều vậy liệu trang trí nội thất cho trần nhà, tường hay các khu vực chân tường, một trong những kĩ thuật thông dụng nhất là kỹ thuật sử dụng phào chỉ. Phào chỉ chuyên dụng gắn trực tiếp lên trên bề mặt  để tạo điểm trang trí,  thành điểm nhấn giúp không gian nhà bạn thêm phần sang trọng,đẹp mắt đúng như mong muốn thẩm mỹ mà nhiều gia chủ mong đợi. Tuy nhiên, trên thị trường phào chỉ Việt Nam nói riêng cũng như thị trường phào chỉ trên thế giới nói chung có nhiều loại phào chỉ. Chúng ta cùng điểm lại các loại phào chỉ thông dụng tại thị trường Việt Nam nhé.

CÁC LOẠI PHÀO CHỈ TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

1. Phào chỉ thạch cao

Phào chỉ thạch cao là loại phào chỉ được làm từ thạch cao, sợ thủy tinh và 1 số chất phụ gia chuyên dụng. Xuất xứ tại Việt Nam, được sản xuất thủ công hoặc máy móc dây chuyền công nghiệp. Phào chỉ thạch cao là loại phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới với ưu điểm:

– Thông dụng tại thị trường Việt Nam, luôn sẵn hàng, dễ tìm được các đơn vị thi công uy tin

– Dễ dàng thi công, ít mối nối, xử lý thi công nhanh

– Bề mặt bóng lãng mịn, độ sắc nét cao, hoa văn tinh xảo.

– Giá thành hợp lý.

– Chống cháy nổ, tính năng phân hủy sinh học bảo vệ môi trường.

–  Độ cứng cao, không mục rửa, phân hủy theo thời gian.

– Linh động về khuôn khổ, kích thước sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm phào chỉ thạch cao sản xuất tại nhà máy Thành PhongHình ảnh sản phẩm Phào chỉ thạch cao được sản xuất tại nhà máy Thành Phong

2. Phào chỉ gỗ

Phào chỉ gỗ là loại phào chỉ được làm từ vật liệu gỗ. Xuất như từ Việt Nam và các nước phương đông, theo văn hóa phương đông cổ đại. Hiện tại phào chỉ gỗ chỉ sản xuất bằng thủ công với quy mô sản lượng không nhỏ. Chỉ phổ biến ở những năm 80 -90 trở đi ở thế kỷ trước với phong các cổ điển, sang trọng của những vua quan, chủ đồn điền. Phào chỉ gỗ có những ưu điểm sau:

– Không thông dụng ở thị trường hiện nay.

– Gia công, sản xuất thủ công , quy mô nhỏ lẻ.

– Giá thành cao, rất kén người sử dụng.

– Khó khăn trong việc thi công, hàn mối nối do cấu tạo của Phào chỉ làm bằng chất liệu gỗ, nhất là sẽ rất khó khăn khi thi công ở những vị trí cao, và kích thước phào chỉ dài và lớn.

– Chất lượng tùy thuộc vào tay nghề của người sản xuất, các sản phẩm không đồng nhất.

3. Phào chỉ nhựa PU/ PVC/PS

Phào chỉ nhựa làm từ chất liệu PolyUrethane hoặc chất liệu nhựa tổng hợp PVC có xuất xứ nguồn gốc tại Trung Quốc. Đa số được các công ty thương mại nhỏ lẻ nhập về phân phối cho các đơn vị thi công xây dựng. Dưới dây là các ưu nhược điểm của phào chỉ nhựa PU/PVC/PS:

– Xuất xứ tại Trung Quốc, hàng hóa phụ thuộc vào biến động thị trường và lượng hàng tích trữ ở kho các nhà phân phối.

– Không thông dụng tại thị trường Việt Nam, khó khăn trong việc chọn đơn vị thi công.

– Giá thành cao, không nhiều mẫu mã đa dangj, kích thước cố định, phụ thuộc rất nhiều vào các đơn vị nhập hàng

– Có khả năng cháy nổ cao, không có tính năng phân hủy sinh học bảo vệ môi trường.

– Độ liên kết với các bề mặt sản phẩm không cao.

4. Phào chỉ bê tông

Là phào chỉ sản xuất từ vậy liệu xi măng và các hỗ hợp kết dính. Hiện nay, ngành trang trí ngoại thất  phổ biến sử dụng phào chỉ bê tông, sản xuất thủ công hay được sản xuất trong dây chuyển công nghiệp với chất lượng và công nghệ tiên tiến hiện đại. Phào chỉ bê tông có những ưu điểm như sau:

– Độ bền cao, chịu được tốt các tác động từ môi trường bên ngoài  thường được các nhà thầu, các đơn vị thi công ưu chuộng trong trang trí ngoại thất của các công trình xây dựng.

– Giá thành tốt, phù hợp với nhu thị hiếu tại thị trường Việt Nam

– Dễ dàng thi công, hàn các mối nối do chất liệu đồng nhất với công trình thi công.

Tuy nhiên song song trong đó phào chỉ bê tông cũng có 1 số nhược điểm cần phải chú ý sau:

– Do vật liệu làm bằng xi măng nên khối lượng riêng sẽ nặng hơn nhiều so với các loại phào chỉ khác,  sẽ khó khăn cho việc vận chuyển.

– Chất lượng phù thuộc vào tay nghề, nếu sản xuất thủ công thì phải đòi hỏi được tay nghề của người thợ sản xuất.

322476989 568762318399149 1055946705292991015 n.jpg? nc cat=103&ccb=1 7& nc sid=730e14& nc ohc=2Xj0bQl9qY8AX 2AkUR& nc ht=scontent.fsgn20 1Hình ảnh sản phẩm phào chỉ xi măng tại nhà máy Thành Phong

          Hiện nay, Nhà máy Thành Phòng là 1 trong những nhà máy đi đầu với quy mô và sản lượng lớn trong ngành nghề sản xuất phản chỉ thạch cao, phào chỉ xi măng với công nghệ tiên tiến, chất lượng mẫu mã được đánh giá tốt và đồng nhất trong thị trường tại Việt Nam. 

          Ở trên là các loại phào chỉ thông dụng tại thị trường Việt Nam, với nhà máy sản xuất phào chỉ Thạch ca ođầu tiên tại khu vực Miền Nam, CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ VÀ ĐIÊU KHẮC THÀNH PHONG là 1 trong những đơn vị tiên phong, ưu tín hàng đầu trong việc sản xuất thi công phào chỉ thạch cao với quy trình sản xuất máy móc công nghệ hiên đại. Công ty chúng tôi sẵn sàng phục vụ và bảo đảm đem đến quý khách hàng những sản phẩm phào chỉ thạch cao chất lượng với giá cả ổn định và đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp, và tận tâm với nghề.

Bài viết tham khảo về quy trình bước thi công phào chỉ thạch cao: Xem tại đây 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC TRANG TRÍ THÀNH PHONG
Địa chỉ: Đường Bùi Thị Xuân, Hoà An, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam
Website: https://phaochithanhphong.com/
Hotline: 0836 799 179
Email : cskh.phaochithanhphong@gmai.com

 

Bạn có thể đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *