VẬT LIỆU TRANG TRÍ VÀ CÁC VẬT DỤNG DỄ CHÁY – 1 SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH VÀ KHẮC PHỤC HỎA HOẠN

bông-trần-thạch-cao

Do hiện tại, những năm gần đây tình hình hỏa hoạn trong nước và các nước trên thế giới đang liên tiếp xảy ra với mức độ đáng báo động, gây hậu nặng nề về con người và tài sản. Việc các vụ hỏa hoạn xảy ra ngày càng thường xuyên , với quy mô và mức độ lây lan nhanh chóng đã đặt ra những câu hỏi liên quan về mức độ lây lan nhanh và lớn của những vụ cháy đấy  Tổng hợp và thống kê của rất nhiều đơn vi , hiệp hội bảo vệ môi trường như WildAct, AnimalsAsia,  WWF cũng như các trang báo uy tín thì dưới đây là bài tổng hợp những vật liệu trang trí nội thất dễ cháy trong ngôi nhà bạn và biện pháp phòng tránh, khắc phục.

tran nha thach cao 43
Hình ảnh hỏa hoạn được các nhiếp ảnh gia chụp được khi tác nghiệp – Nguồn : Internet

Vật liệu nhựa trang trí nội thất.

Vật liệu và cấu kiện xây dựng được chia thành ba nhóm theo mức độ cháy: không cháy, khó cháy và dễ cháy thì các vật liệu Nhựa thuộc loại dễ cháy.

Các vật liệu trang trí bằng nhựa đang được ưu chuộng, sử dụng trong các công trình nôi thất ngày càng nhiều, tuy nhiên, song song đi cùng với lợi ích mà các vật liệu ấy mang lại thì cũng mà lại rất nhiều rủ do cháy nổ. Những vật liệu nhựa trang trí nội thất thường dùng như phào chỉ nhựa, phù điêu , bông trần nhựa hay đèn đèn nhựa v.v là những vật liệu rất dễ bắt lửa, và tốc độ lây lan rất cao , do những thanh phào chỉ nhựa được nối với các liên tiếp từ các vách trần, ngăn với nhau nên tốc độ chạy lan qua các khu vực các phòng trong ngôi nhà rất cao. Ngoài ra khi cháy các vật liệu nhựa, vật liệu này sẽ sinh ra các loại khí độc như dioxin , furan, … gây ảnh hưởng rất lớn đến con người khi hít vào, gây ra các bệnh như giảm khả năng miễn dịch; ung thư. Hiệp hội bảo vệ môi trường trên thế giới (United Nations Environment Programme — UNEP) đã phản ánh khuyến khích các tất cả các nước có nên công nghiệp phát triển và đang phát triển hạn chế dụng các loại vật liệu làm từ nhưạ để góp phần khiến trái đất giảm khí thả và các chất độc hai từ các chất liệu này)

Đồ dùng nội thất thiết yếu trong nhà.

Theo thông kê, thì các vật dụng trong nhà là cũng góp phần lớn để về mức độ lây lan của các đám cháy, hiện tại trong những ngôi nhà bạn thì những đồ dùng hàng ngày như bàn tủ ghế, kệ sách , v.v các đồ dùng làm bằng những vật liệu như gỗ, nhựa, cao su, v.v đều có tính bắt lửa cao. Hiện nay có nhiều đơn vị hưởng ửng theo lời kêu gọi của nhà nước cũng đã và đang triển những loại đồ dùng thân thiện với môi trường và hạn chế sử dung những vật liệu bắt lửa, sử dụng nhiều các vật liệu kim loại, hạn chế các loại vật liệu bằng nhựa, gỗ, cao su vì tính chất đảm bảo an toàn môi trường.

Sơn lót tường.

1 trong những vật liệu thành phần được thống kê nhiều nhất khi kiến cho nhiều vụ hải hoạn ngày càng được gia tăng là 1 các loại sơn tường, sơn nước. Trước đây , trong thành phần sơn , có chứa 1 số loại có dầu bóng trong đấy, loại dầu này được sử dụng nhiều để tăng độ bền và độ bóng của sơn theo thời gian. Nhưng sau này, 1 số công trình thi công khi đưa vào sử dụng có sử dụng sơn thì cho hệ quả loại sơn này bén lửa và lây lan rất nha. 1 số đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã đã ngồi lại trao đổi với nhà sản xuất đề nghị cản tiến về sản phẩm chống cháy.

Các loại bình gas, bếp gas và nội thất phòng bếp.

Đứng dầu trong danh sách chính là bình và bếp gas. Bởi nguyên nhân đầu tiên chính và gây ra hỏa hạn tại nhà và các chung cư cao tầng. Có thể do dò rỉ đường ống, hoặc quên tắt bếp gas, lò vi sóng trong quá trình nấu nướng đồ ăn. Hay do sài bình quá cũ bị chênh lệch áp xuất so với bên ngoài nên phát nổ.

Đồ điện tử.

Các loại đồ điện, thiết bị điện tử hiện đại cũng có nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ như nồi áp xuất, tủ lạnh, máy điều hòa ti vi. Do bản chất trong các thiết bị điện tử sử dụng vi mạch, chất liệu sử dụng toàn chất dẫn điện và nhiệt nên rất dễ gây cháy nổ. Nên thường các nhà sản xuất sẽ khuyến kích đặt ở nơi có nhiệt độ không quá cao tránh tình trạng có các tác nhân môi trường bên ngoài tác động.

 

Trên đây là 1 số tác nhân dễ cháy nổ, đặc biệt trong đầu năm 2023 này, rất nhiều vụ cháy ở các thành phố lớn như Đà nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội với nhiều công trình như các tòa nhà, khu chung cư, trung tâm thương mại,.v,v vẫn là các điểm nóng của xã hội. Để tránh gây những hậu quả nặng nề về người và tài sài, chúng ta, mỗi một con người nên có ý trong công tác phòng ngừa hỏa hoạn ngay từ các các việc làm đầu tiên – Chọn vật liệu chống cháy nổ cũng là giải pháp tối ưu để bảo vệ an toàn cho con người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH VÀ KHẮC PHỤC HỎA HOẠN CHO NGÔI NHÀ BẠN.

 

Chọn vật liệu trang trí có tính thân thiện với môi trường, cách nhiệt, chống cháy như thạch cao, gỗ, bê tông, chỉ sử dụng các vật liệu dễ cháy, dễ bắt lửa như nhựa, cao su non, vải khi cần thiết.

phu-dieu-thach-cao
Phù điêu thạch cao sản xuất tại Nhà máy Thành Phong – Nguồn Thành Phong

– Thiết lập, xây dựng hệ thống phòng chống cháy nổ như hệ thống chữa cháy tự động, bình chữa cháy, v.v

– Sử dụng vách ngăn cách bằng vật liệu chống cháy ở những khu vực dễ bắt lửa dễ cháy trong nhà như phòng thờ, phòng bếp, v.v

– Chuẩn bị sẵn dụng cụ phá dỡ để tạo lối thoát nạn. Không bố trí đồ vật cản trở đường lối, cửa thoát nạn. Nên lặp đặt thi công nhà có 2 lối ra vào để tiện di chuyển và thoát hiểm.

– Hạn chế để các thiết bị dễ bắt lửa đến tay trẻ em, người già hay người khuyết tật, v.v

– Nâng cao ý thức tuyên truyền ở mỗi cá nhân mỗi tập thể luôn ý thức phòng tránh cẩn thân cho mỗi người dân.

 

Để tránh gây những hậu quả nặng nề về người và tài sài, chúng ta, mỗi một con người nên có ý trong công tác phòng ngừa hỏa hoạn ngay từ các các việc làm đầu tiên – Chọn vật liệu chống cháy nổ cũng là giải pháp tối ưu để bảo vệ an toàn cho con người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Nếu bạn đang có dự án – Công trình đang và chuẩn bị triển khai cần vật liệu có tính an toàn đến môi trường; giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. là một trong những vật liệu trang trí nội thất cách nhiệt đang được các đơn vị , cơ quan phòng chống cháy nổ – hỏa hoạn khuyến cáo nên dùng thì những sản phẩm làm bằng chất liệu thạch cao như phào chỉ. phù điêu, bông góc thach cao được sản xuất tại Nhà máy Thành Phong là lựa chọn sáng suốt đến mọi ngôi nhà. Với công nghệ sản xuất dây chuyền máy hiện đại, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt nguyên vật liệu đầu vào và chất lượng thành phẩm đầu ra, nên chất lượng phào chỉ , phù điêu và các sản phẩm làm bằng chất liệu thạch cao của Thành Phong đều đạt chất lượng đồng đều và tốt nhất.

tran-nha-thach-cao
Hình ảnh trần nhà làm bằng vật liệu thạch cao chống cháy nổ – Nguồn: Thành Phong

————————————————– ————————————————– ————————————————– ————————————————– ————————————————– ——————–

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC TRANG TRÍ THÀNH PHONG
Địa chỉ: Số 14B, Đường Bùi Thị Xuân, Hoá An, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

Website:   https://phaochithanhphong.com/

Hotline:  0836 779 179

Email : cskh.phaochithanhphong@gmail.com

Facebook: Công ty phào chỉ Thành Phong.

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *