1 SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA PHÀO CHỈ THẠCH CAO MÁY VÀ PHÀO CHỈ THẠCH CAO THỦ CÔNG

phao-chi-thach-cao

Phào chỉ là gì?

Phào chỉ là 1 vật liệu trang trí nội ngoại thất, được là từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, thạch cao, v.v với mục đích trang trí cho không gian của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp và lịch lãm hơn. Trang trí phào chỉ hiện nay cũng là 1 xu thế trong xây dựng kiến trúc các hệ công trình với phong cổ điển, tân cổ điển hay cả hiện đại.

Vai trò của Phào chỉ trong công trình kiến trúc xây dựng

Chắc hẳn các độc giả ở đây đã không ít lần bắt gặp các công trình xây dựng lớn với quy mô và phong cách khác nhau, thế nhưng chúng ta không để ý các chi tiết nhỏ tạo nên các công trình đồ sộ ấy. Một trong các chi tiết nhỏ hoa văn tạo nên các đường nét quyến rủ cho ngôi nhà bạn chính là Phào chỉ thạch cao

phào-chỉ-thạch-cao
Công trình xây dựng có phào chỉ làm vật liệu trang trí – Nguồn Thành Phong

 

Phân biệt phao chỉ máy và phào chỉ thủ công

Định nghĩa: Phào chỉ thạch cao là loại phào chỉ được làm từ 100% bột thạch cao nguyên chất có sợi thủy tinh nhằm gia cường độ bền cũng như độ cứng cho phào chỉ.

Phào chỉ thạch cao đã có từ rất lâu đời với mục đích trang trí và ngày các được sử dụng rộng rãi hơn không chỉ là các công trình lớn, mang quy mô tầm cỡ mà hiện nay còn được sử dụng trang trí công trình vừa và nhỏ như các ngôi nhà nhỏ cấp 4 với những đường nét chỉ đơn giản nhưng lại có thể mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Phào-chỉ-thạch-cao
Hình ảnh phào chỉ thạch cao sản xuất máy – Nguồn Thành Phong

Ưu điểm nhươc điểm của phào chỉ máy và phào chỉ thủ công.

Phào chỉ thạch cao máy là phào chỉ thạch cao được sản xuất bằng công nghệ máy móc hiện đại được pha trộn nguyên liệu theo tỷ lệ đã cho trước với nghiên cứu và phân tích tỷ lệ với các thành phẩm đạt chất lượng tối ưu nhất về độ bề, độ cứng cũng như 1 số chỉ tiêu khác như độ dẻo dai, độ kháng nước,v.v, Các công đoạn trộn nguyên liệu đầu vào cũng thực hiện bằng máy, vậy nên công đoạn này sẽ đều hơn là sựu dụng thợ trộn thủ công.

Đặc điểm nổi bật của phào chỉ máy.

 • Tối ưu chất lượng đầu ra, sản phẩm đồng đều. Bề mặt sản phẩm cũng sẽ hoàn thiện hơn , lán mịn sắc nét, không có hiện tượng rỗ mọt, rỗ kim.
 • Do quy trình sản xuất máy nên số lượng sản xuất năng xuất cao so với sản xuất thủ công
 • Giá thành đầu ra, chi phí sản xuất tốt hơn so với sản xuất thủ công.
 • Đã được xử lý quy trình mối mọi, Acid tăng độ bền tuổi của sản phẩm.
 • Có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu rõ ràng, an tâm về chất lượng đầu vào của sản phẩm.
 • Quy trình đóng gói, vận chuyển có quy trình, tổ chức bài bản chuyên nghiệp hơn nên giảm thiểu tỷ lệ hàng đến công trình hư hại hỏng học
 • Số lượng tồn kho lớn, luôn sẵn hàng.
 • Đang dạng về mẫu mã cũng như kích thước.

 

Phào-chỉ-thạch-cao
Phào chỉ thạch cao sản xuất thủ công chất lượng kém – Nguồn Thành Phong

Phào chỉ thủ công là phào chỉ được sản xuất bằng khuôn đức thủ công tại các cá nhân hay hộ kinh doanh nhỏ lẻ với quy mô nhỏ sản lượng không cao. Thường được sản xuất bằng bột thạch cao kết hợp hợp với sơ dừa hay 1 số nguyên vật liệu khác nhằm tạo cứng cho sản phẩm.

Đặc điểm của phào chỉ thủ công.

 • Do sản xuất thủ công nên tỷ lệ nguyên liệu đầu vào không đồng đều về tỷ lệ, sản phẩm đầu ra cũng không được đông nhất.
 • Chất lượng và sản lượng sản phẩm còn hạn chế, phụ thuộc nhiều vào tay nghề của người thợ.
 • Do sản xuất với sống lượng ít nên chưa tối ưu được quy trình sản xuất, giá thành đầu ra sẽ cao hơn loại phào chỉ sản xuất bằng máy.
 • Chưa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Kông có, và khó kiện cáo khiêu nại.
 • Khuôn mẫu còn hạn chế, không được đa dạng về mẫu mã và kích thước.
 • Bề mặt sản phẩm chưa thật sự sắc nét, còn nhiều rỗ mọt và rỗ kim.
 • Không có quy trình đóng gói vận chuyện cụ thể. Tỷ lệ hàng hư hỏng rơi vỡ tỷ lẹ cao.

Tại sao nên chọn phào chỉ thạch cao Thành Phong.

Nhà máy sản xuất phào chỉ Thành Phong là nhà máy lớn và duy nhất tại khu vực phía nam, chuyên cung cấp phào chỉ thạch cao và các sản phẩm khác về trang trí nội ngoại thất, tạo nên một hệ sinh thái sản phẩm về trang trí như phù điêu, lục bình, hàng rào, bông góc,bông trần với chất liệu bằng thạch cao và cả bê tông.

Là đơn vị uy tín và chất lượng, cùng đội ngũ sản xuất thi công giàu kinh nghiệm đảm bảo được chất lượng sản phẩm và dịch vụ thi công công trình là tốt nhất. Nếu bạn đang phân vận, chưa biết trang trí những nguyên vật liệu nào cho công trình thì hãy liên hệ với Thành Phong chúng tôi. Cam kết chất lượng và dịch vụ Uy tín – chất lượng

Bài viết tham khảo về vật liệu trang trí nội ngoại thất sang trọng:  Xem tại đây 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC TRANG TRÍ THÀNH PHONG
Địa chỉ: Số 14B, Đường Bùi Thị Xuân, Hoá An, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

Website:  https://phaochithanhphong.com/
Hotline: 0836 779 179
Email : cskh.phaochithanhphong@gmail.com

 

Bạn có thể đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *